ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หน้าหลัก >> ประปาชวนรู้
วันที่ : ถึงวันที่ :
คำค้น :
เฉพาะหมวดประปาชวนรู้ ข่าว/บทความทั้งหมด

ประปาชวนรู้
ซ่อมท่อประปาในอ่างผ้าใบ นวัตกรรมใหม่เพื่อคุณภาพน้ำที่ดี (29 มิ.ย. 2555)
“องค์กรที่ต้องการความก้าวหน้า และยั่งยืน จะต้องไม่หยุดนิ่งในการคิดค้น และพัฒนากระบวนงานใหม่ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการให้บริการ และความพึงพอใจสูงสุดแก่ประชาชน”
ร้อนนี้มั่นใจ น้ำประปาปลอดภัย 100 % (4 พ.ค. 2555)
ช่วงหน้าร้อนอย่างนี้ นอกจากจะต้องทนหงุดหงิดกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว เนื้อตัวเหนียวเหนอะหนะ ชวนให้อาบน้ำตลอดเวลาแล้ว หลายคนยังต้องเผชิญกับอาการท้องเสียจากการรับประทานอาหาร
มาดูแลระบบท่อประปากันเถอะ (19 เม.ย. 2555)
เมื่อดิฉันถามคนทั่วไปหรือคนที่รู้จักว่า คุณเชื่อไหม? ว่าน้ำประปาดื่มได้ หลายคนทำหน้านิ่วคิ้วขมวดแล้วใช้เวลาคิดซักครู่ก่อนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่ เชื่อ..” ฉันจึงถามต่อว่า “ทำไมล่ะ??”
จะใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าทำไม?? (6 มี.ค. 2555)
มหาอุทกภัยที่ผ่านไป ให้บทเรียนอะไรกับเราบ้าง ต่างคนต่างก็มีความเห็นและบทเรียนที่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ คนกรุง น่าจะ "ตระหนัก" ได้แล้วก็คือ คุณค่าของการมีน้ำใช้...
พบแล้ว! “ลูกลอย” ตัวการ “ค่าน้ำสูงผิดปกติ” (12 ม.ค. 2555)
หลังจากที่หลายคนสละบ้าน หนีน้องน้ำไปหลายเดือน ถึงตอนนี้เกือบทุกพื้นที่น้ำเริ่มแห้ง ถึงคิวต้องเข้าไปสะสางทำความสะอาดกันขนานใหญ่
สาระน่ารู้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม... ทำไมค่าน้ำแพง (22 ธ.ค. 2554)
สาระน่ารู้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม... ทำไมค่าน้ำแพง ข้อสงสัยเกี่ยวกับใบแจ้งค่าน้ำประปา
น้ำประปาดื่มได้... ความจริงที่คนไม่เชื่อ (1 ธ.ค. 2554)
แม้น้ำจะมีคุณค่ามหาศาลต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ แต่มวลน้ำก้อนใหญ่ที่เอ่อล้นท่วมบ้านเรือน ไม่เพียงแต่สร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านในหลายพื้นที่
การประปานครหลวง ทุ่มสุดใจ เปิดบันทึกหน้าใหม่ ปฎิบัติการดำน้ำอึดซ่อมท่อ (29 พ.ย. 2554)
กระแสน้ำจากอุทกภัยที่ไหลทะลักมาอย่างต่อเนื่องจากภาคเหนือลงสู่ภาคกลาง และแผ่วงกว้างอย่างรวดเร็วรุกคืบเข้าสู่ กทม.
คลองรังสิตประยูรศักดิ์...โมเดล “เก่า” แต่ “เก๋า” กันน้ำเข้ากรุง (17 พ.ย. 2554)
เกือบเดือนมาแล้วที่ “น้องน้ำ” ของหลายๆคน ได้เข้ามาเยือนเมืองกรุง หลังจากที่ตระเวนไปพักพิงมากว่า 25 จังหวัดในภาคเหนือและภาคกลาง
คุณภาพน้ำประปาที่มาพร้อมกับกลิ่นคลอรีน (6 ก.ย. 2554)
เป็นที่ทราบกันดีว่า การประปานครหลวง (กปน.) ใช้คลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรคในน้ำประปา แต่การผลิตและให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีอัตราการสูบจ่ายน้ำประมาณ 5 ล้าน ลบ.ม. สำหรับคน 10 ล้านคน
กปน. จับมือ UNDP เร่งเครื่อง CSR สู่ชุมชน (1 ก.ย. 2554)
นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง และ นายยูชเว ชเว รักษาการผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือ “โครงการรวมใจรักษ์น้ำ”
การประปานครหลวง เปิดตัวธุรกิจเสริมหลังมาตรวัดน้ำ ดูแลระบบประปาครบวงจร เอาใจที่พักอาศัยทุกประเภท (24 ส.ค. 2554)
จากการขยายตัวของจำนวนประชากรอย่างต่อเนื่อง และวิถีชีวิตของประชาชน ที่มีการอยู่อาศัยหนาแน่นในเมืองหลวง เมืองเศรษฐกิจ และชุมชนเมือง เนื่องด้วยข้อจำกัดของพื้นที่และที่ดินที่มีราคาแพง
ฟังหมอพูดเรื่อง “น้ำประปาดื่มได้” (29 มิ.ย. 2554)
น้ำประปาที่ส่งมาถึงบ้านนั้น... ยังคงความสะอาดอยู่หรือไม่ ลองมาฟัง รศ.นพ.ดร.พิทยา จารุพูนผล คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พูดถึงเรื่องนี้กัน
เรื่องของประปา ที่คนภายนอกไม่เคยรู้ (29 มิ.ย. 2554)
กว่า 44 ปี ที่การประปานครหลวง (กปน.) มุ่งมั่นให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ อย่างเพียงพอ ทั่วถึง และไม่เคยมีวันหยุด...
ผลกระทบน้ำประปาจากเรือน้ำตาลล่ม (10 มิ.ย. 2554)
จากอุบัติเหตุเรือน้ำตาลล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อนิเวศน์ในน้ำและสรรพชีวิต...
รวมใจ รักษ์น้ำ รักชุมชน กับ การประปานครหลวง (8 มิ.ย. 2554)
การประปานครหลวง สานต่อโครงการ "รวมใจรักษ์น้ำ" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสนองพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ
ขาดฉัน…..แล้วเธอจะรู้สึก (8 มิ.ย. 2554)
ถ้าใครที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป คงจะเคยจำสภาพการใช้น้ำประปาในอดีตได้เป็นอย่างดี ที่มีน้ำไหลมาบ้าง ไม่ไหลบ้าง บางแห่งน้ำจะไหลเฉพาะตอนกลางคืน กลางวันน้ำไม่ไหล ที่ไหลน้อยมากๆ
"น้ำประปาดื่มได้" ลดต้นทุนการผลิตแก่หน่วยงานปีละกว่า 10 ล้านบาท (8 มิ.ย. 2554)
เมื่อ พ.ศ. 2457 กิจการประปาได้เริ่มให้บริการในประเทศสยาม น้ำประปาถือเป็นน้ำที่สะอาดที่ใครๆก็ต้องการ แต่จะมีเพียงข้าราชการ เจ้านาย คหบดี ที่มีฐานะเท่านั้นจึงจะมีน้ำประปาใช้
ธรรมะจากแท่นน้ำดื่มในวัดชลประทานรังสฤษฏ์กับแนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (26 เม.ย. 2554)
เมื่อนึกถึงวัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงในจังหวัดนนทบุรี วัดแห่งหนึ่งที่หลายคนนึกถึง คือ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ที่เป็นที่กล่าวขานกันว่าเป็นวัดพัฒนาตัวอย่าง ในการสืบสานงานพุทธศาสนา และพัฒนาคุณธรรมให้กับคนในสังคมมาอย่างยาวนาน
เทศกาลน้ำนานาชาติ (11 เม.ย. 2554)
เทศกาลน้ำนานาชาติ เป็นงานใหญ่ที่ถูกจัดขึ้นในเมืองเบิร์คเลย์สปริงส์ มลรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เทศกาลนี้เป็นการรวบรวมน้ำจากทั่วโลกเข้ามาแข่งขันในด้านต่างๆ ทั้ง รสชาติ กลิ่น และสี

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 [4] 5 6 7 ถัดไป>>
Website Policy | Privacy Policy | Privacy Notice | Website Security Policy | Data Subject Rights
 
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125